Advertise
  • อย่าลืมนะครับ! สิทธิพิเศษจองตั๋วเครื่องบิน สำหรับข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ
  • รับข่าวสารและกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลได้ที่ Line@: @Chaosua
  • พิษณุโลก-ดอนเมืองมีไฟล์ทบิน 9เที่ยวบินต่อวัน ไปกลับเป็น 18เที่ยวบินต่อวัน!
  • อยากเชิญชวนเดือน พ.ย. 60 ไปเที่ยวแคชเมียร์ สวยเว่อร์
  • 8-12 ตุลาคม 2560 โรงงานน้ำตาลอุตรดิต ตะลุย โฮจิมิน ดาลัด มุยเน่
  • 5-8 ตุลาคม ทริปเยือนมรดกโลกเสียมเรียบ

CSI0049 : พิษณุโลก – นมัสการพระพุทธชินราช – ศาลเจ้าพ่อเห้งเจีย – ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

โดย chaosua / 15 สิงหาคม 2558 ทัวร์ในประเทศ ภาคเหนือ / ความคิดเห็น

พิษณุโลก – นมัสการพระพุทธชินราช – ศาลเจ้าพ่อเห้งเจีย – ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

 

 

 

กราบไหว้ พระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดพิษณุโลก พระพุทธชินราชเป็นพระพุทธรูปสำคัญของคนไทย พระพุทธชินราช องค์ที่ประดิษฐาน ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เมืองพิษณุโลกนั้นเป็นที่ รู้กันว่ามีความสำคัญมากองค์หนึ่ง และถูกยกย่องว่า “งาม” ที่สุดในบรรดาพระพุทธรูปทั้งหลายในเมืองไทย พระพุทธชินราช ประดิษฐานอยู่ในพระวิหารใหญ่ด้านทิศตะวันตกของ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ซึ่งเป็นด้านหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พระพุทธชินราช มีหน้าตักกว้าง ๕ ศอก คืบ ๕ นิ้ว ผันพระพักตร์ไปทางแม่น้ำ

 

 

 

นำท่านชม ศาลเห้งเจีย ที่ได้รับฉายาว่าดอยสุเทพ 2 เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สไตล์จีนและสามารถร่วมบูชาของ ที่ระลึกได้และร่วมทำบุญโดยไม่บริโภคเนื้อสัตว์ (ทานเจ) หลังจากอิ่มบุญและอิ่มท้องแล้วเดินทางต่อ

 

 

 

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก เป็นลำน้ำขนาดกลาง มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลผ่านอุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง บริเวณหน่วยหนองแม่นา จ.พิษณุโลก และไหลขนานไปกับถนนทางหลวง    (พิษณุโลก - หล่มสัก) เส้นทางลัดเลี้ยวของ ลำน้ำเข็ก ประกอบไปด้วยน้ำตกมากมาย อาทิ น้ำตกศรีดิษฐ์      จ.เพชรบูรณ์, น้ำตกแก่งโสภาที่เลื่องชื่อของ จ.พิษณุโลก, น้ำตกปอย, น้ำตกแก่งซอง, น้ำตกวังนกแอ่น ทั้งยังมีแก่งมากมายในลำน้ำสายนี้ ในช่วงฤดูฝน ลำน้ำใสสงบสายนี้จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้มข้น เชี่ยวกรากรุนแรง  ซึ่งแม้นักท่องเที่ยวไม่กล้าเสี่ยงที่จะเล่นน้ำ ในช่วงนี้ แต่นับว่าฤดูฝนจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมามากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การล่องแก่งที่สนุกเร้าใจตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมง กับ 15 แก่ง นักล่องแก่งผจญภัย

 

แสดงความคิดเห็น

ทีมงานเจ้าสัวพาเที่ยว

คณะทีมงานขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและ ใช้บริการอย่างต่อเนื่องเป็นเวลายาวนาน เราพร้อมให้บริการทุกสรรพสิ่งที่ท่านต้องการ โทรฯ หาเรานะครับ

Facebook